Cục Giám định BXD trả lời về tính phát lý của việc in nhật ký thi công lập bằng phần mềm QLCL GXD.

Vấn đề:

Nhiều bạn e ngại rằng in nhật ký thi công thì sẽ gặp vấn đề về pháp lý nào đó, trái với quy định hiện hành chẳng hạn

Giải pháp:

Để giúp bạn yên tâm sử dụng phần mềm QLCL GXD để lập, lưu trữ dữ liệu Nhật ký thi công công trình, công ty CP Giá Xây Dựng đã có văn bản hỏi Cục Giám định – Bộ Xây dựng. Và đã có giải pháp lập nhật ký thi công đã hướng dẫn cho người dùng và các học viên của mình.

Trình tự các bước:

Bước 1. Các bên có kiến thức, hiểu biết và tự tin trong công việc làm dự án: Thương thảo ngay từ trong hợp đồng.
Bước 2. Triển khai áp dụng phần mềm QLCL GXD ngay từ khi khởi công, nhập số liệu ghi nhật ký thường xuyên
Bước 3. In nhật ký ra, ký và đóng quyển.

Lợi ích:

=> In nhật ký thi công sạch đẹp, rõ ràng. Chủ đầu tư và Nhà thầu có bộ Nhật ký công trình lưu vào Hồ sơ hoàn công thật đẹp.
=> Lai có file dữ liệu nhật ký thi công trong phần mềm QLCL GXD lưu trữ trong máy tính khoa học, khi cần có thể tra cứu lại tìm kiếm thông tin của bất kỳ ngày nào.

In nhật ký thi công là vấn đề mới, Công ty CP Giá Xây Dựng đi đầu trong việc đưa ra giải pháp giúp các đồng nghiệp xây dựng. Nhiều người vẫn chưa tin hẳn có thể lập và in nhật ký thi công. Vậy là công ty Giá Xây Dựng đã làm văn bản hỏi Bộ Xây dựng.

Văn bản số 24/GXD ngày 14/06/2019 của Công ty CP Giá Xây Dựng hỏi Cục giám định về tính pháp lý của việc lập Nhật ký thi công và in nhật ký thi công
Thỏa thuận trong hợp đồng về hình thức nhật ký thi công là: in nhật ký ra và ký

Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng – Bộ Xây dựng đã có văn bản trả lời về vấn đề in nhật ký thi công như sau:

văn bản số 739/GĐ-GDD3 ngày 17/07/2019 về hình thức lập nhật ký thi công công trình

Kết lại vấn đề:

Bạn thấy đó. Chỉ 1 khoản đầu tư nhỏ để sở hữu phần mềm Quản lý chất lượng công trình GXD (QLCL GXD) mà đạt bao nhiêu lợi ích.

Vừa giảm bớt công sức, thời gian (tiền lương) kỹ sư phải làm 1 công việc rất chi là nhàm chán.

Ghi nhật ký thi công, làm tinh thần anh em nhiều khi căng thẳng, buồn tẻ vì công việc hình thức lặp đi lặp lại.

Một công cụ hiệu quả, thú vị sẽ giúp nhân viên yêu thích công việc, tinh thần vui vẻ và gắn bó với công ty hơn nhiều. (có 1 học viên Kỹ sư QS kể đã xin nghỉ việc vì sếp bắt chép nhật ký nên chán quá, nhân viên nghỉ thì lỡ hết việc).

Thế nếu thỏa thuận mà Chủ đầu tư và Tư vấn giám sát không đồng ý thì sao? Bạn dùng hiểu biết của mình để thuyết phục về giải pháp lập và in nhật ký thi công mang lại lợi ích cho cả ba bên. Nếu đồng ý thì lợi hơn, nếu không đồng ý thì các bạn cứ làm như xưa, có mất gì đâu.

Liên hệ ngay Ms Thu An 0974 889 500 để đặt mua ngay phần mềm QLCL GXD hoặc truy cập https://gxd.vn để đăng ký bản dùng thử.