Giới thiệu phần mềm Tư vấn giám sát TVGS GXD
(ngày 25/01/2020 phần mềm TVGS GXD đã đổi tên thành phần mềm Giám sát xây dựng GXD, gọi tắt là GSXD GXD)
GXD triển khai phát triển phần mềm Tư vấn giám sát TVGS GXD công cụ chuyên dụng cho các Kỹ sư Tư vấn giám sát.
 

I. Phần mềm hỗ trợ các kỹ sư TVGS thực hiện các nhiệm vụ giám sát thi công xây dựng:

1- Khổ nhất và ức chế nhất là làm các báo cáo ngày, tuần, tháng. Phần mềm Tư vấn giám sát TVGS GXD hỗ trợ nhập thông tin và tổng hợp báo cáo thuận lợi hơn.
2- Các kỹ sư TVGS luôn cần cập nhật quy định của pháp luật hiện hành. Phần mềm TVGS có hệ thống Văn bản về hoạt động xây dựng, quản lý chất lượng, các quy định mới nhất về quản lý chất lượng công trình, chứng chỉ hành nghề giám sát… File trong phần mềm luôn hoặc tải từ thư viện GXD xuống dễ dàng.
3- Trong quá trình làm việc cần tra cứu các Tiêu chuẩn kỹ thuật. Phần mềm TVGS cung cấp thư viện Tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng: Tiện cho các kỹ sư TVGS tra cứu, download về máy. Sử dụng khi thực hiện giám sát thi công xây dựng sẽ tiện tìm kiếm và tra cứu danh mục tiêu chuẩn theo khung tiêu chuẩn của dự án được duyệt.
4- Cung cấp Biểu mẫu dạng file Word: Chứa sẵn các biểu mẫu mà quá trình làm công việc Tư vấn giám sát từ khi thiết lập hợp đồng đến khi kết thúc công việc, nghiệm thu, thanh toán, thanh lý hợp đồng giám sát xây dựng. Ví dụ: Báo cáo ngày, tuần, tháng, các mẫu biên bản hiện trường, báo cáo kỹ thuật, thư tay .v.v.
5- Xây dựng hệ Quy trình: Các công việc có thể quy trình hóa, hệ thống hóa để cho từ Kỹ sư Tư vấn giám sát ít kinh nghiệm, đến người nhiều năm trong nghề có quy trình công việc mạch lạc hơn. Các chuyên gia của GXD xây dựng quy trình, cũng cho phép người dùng tự thêm các quy trình riêng của công ty, của đơn vị, của cá nhân mình vào để tiện tra cứu, gọi ra sử dụng.
6- Quản lý hệ thống file tài liệu dự án, công trình. Framework cấu trúc khung thư mục dự án.
7- Quản lý hệ thống file tài liệu cá nhân trong máy tính.
8- Phần mềm Tư vấn giám sát (TVGS GXD) trên nền Excel và kế thừa nhiều chức năng của phần mềm Quản lý tài liệu dự án xây dựng GXD. Mọi chức năng của Excel đều sử dụng được.
.v.v.
Các ngành khác Thiết kế có AutoCad, Revit; dự toán thì có phần mềm dự toán, quản lý dự án có Project… anh/em mình Tư vấn giám sát chưa có phần mềm màu cờ sắc áo riêng thiết nghĩ cũng chạnh lòng.
 
Đây là 1 số giới thiệu sơ bộ ban đầu, theo truyền thống GXD sẽ liên tục lắng nghe, tiếp tục cải tiến sản phẩm.
Phần mềm Tư vấn giám sát (TVGS GXD) sẽ cải tiến liên tục. Rất nhiều chức năng nữa sẽ phát triển theo thời gian, theo góp ý của các kỹ sư TVGS từ khắp mọi miền đất nước gửi về GXD.

II. Để giúp các kỹ sư trẻ mới vào nghề giám sát xây dựng khỏi đi lạc đường

– Đỡ mất thời gian, tiết kiệm nhiều năm tuổi trẻ để lần mò, tìm hiểu, vấp ngã, thất bại… để đúc kết.
– Không có quy trình thống nhất, mỗi người sẽ làm việc mỗi khác, không thể đạt kỳ vọng mà Công ty Tư vấn giám sát, Giám đốc, Tư vấn giám sát trưởng mong muốn. Có phần mềm Tư vấn giám sát TVGS GXD được lập trình theo thuật toán, chạy theo quy trình, thuận tiện thực hiện theo quy trình. Đảm bảo chất lượng đầu ra và đồng nhất cho hồ sơ giám sát và các báo cáo.
– Giúp chuẩn hóa nhiều thứ, không phải đau đầu suy nghĩ, vắt óc nghĩ mẫu hoặc cách làm như nào, có sẵn mẫu để tham khảo để làm.
– Phần mềm TVGS GXD giúp người sử dụng đi đường thẳng, giảm sự suy nghĩ tìm cách chế, giảm thời gian, tăng hiệu suất, ra kết quả nhanh và tốt hơn.
– Giúp công việc không bị rỗi, rõ ràng hơn. Công huấn luyện tư vấn giám sát viên trẻ sẽ đỡ hẳn bởi vì các bài viết, hướng dẫn, video và nhiều tư liệu sẽ được công ty GXD phát triển và chia sẻ. Tài liệu + Khóa học Tư vấn giám sát bài bản, có phần mềm để thực hành là 1 nội dung làm khóa học sinh động hơn và thực hành làm việc ra hồ sơ thực sự.
– Các cán bộ tư vấn giám sát vùng sâu, vùng xa, ở địa phương… sẽ tiến nhanh so với Hà Nội, tp Hồ Chí Minh nhờ ứng dụng luôn phần mềm TVGS GXD đúc kết tinh hoa của rất nhiều người sử dụng góp ý, nền tảng từ các phần mềm khác của GXD.
Sau buổi hội thảo ngày 25/01/2021, các chuyên gia đã góp ý và các Kỹ sư GXD đã đổi tên phần mềm thành: Phần mềm Giám sát xây dựng GXD. Tại sao lại đổi tên?
Vì phần mềm Giám sát xây dựng GXD, công tác giám sát xây dựng có thể do nhiều đối tượng thực hiện, ví dụ Chủ đầu tư tự giám sát thi công xây dựng công trình của mình, có phần việc Chủ đầu tư cần Tư vấn giám sát thôi. Do đó đổi tên thành phần mềm Giám sát xây dựng GXD sẽ nhắm đến đối tượng sử dụng rộng hơn, nhiều người làm công tác giám sát chất lượng, chứ không chỉ Tư vấn giám sát.
Mời bạn theo dõi và tìm hiểu về phần mềm Giám sát (GSXD GXD) ở link sau: https://giaxaydung.vn/forums/phan-mem-giam-sat-gxd-tvgs.391.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ. Chúc bạn làm công việc giám sát xây dựng ngày càng nhàn đi, thành công mới thêm nhiều.