Chuyển qua lại giữa các Sheet nhanh chóng

Như các phiên bản trước đây, do yêu cầu công việc nên phần mềm QLCL GXD có rất nhiều Sheet, mỗi sheet lại có chức năng dữ liệu khác nhau, kích một phát là ra dữ liệu nhưng nhược điểm là quá nhiều Sheet khó quản lý.

C:\Users\caoph\AppData\Local\Temp\SNAGHTML1702f9c8.PNG

Khó quản lý các Sheet trong phần mềm

Thì ở phiên bản 9.0 có thêm tính năng trên thanh công cụ do các kỹ sư của GXD đã lập trình thêm để giúp các anh em xây dựng làm đỡ khổ.

Một tính năng mới trên thanh công cụ đó là Quản lý bảng tính giúp bạn quản lý các Sheet một cách thuận tiện và dễ dàng hơn trước.

Tính năng Quản lý bảng tính trên thanh công cụ

Khi bạn tích vào tính năng này thì trên màn hình sẽ hiển thị bảng tính liệt kê đầy đủ các Sheet có trên phần mềm QLCL.

Ngoài ra các bạn muốn hiển thị bảng tính này chỉ cần nhấn tổ hợp Ctrl+Tab

Trên bảng tính này các bạn có thể tìm các sheet bằng cách gõ từ khóa liên quan tên Sheet (không dấu) thì trên bảng sẽ hiển thị các tùy chọn liên quan cho bạn.

Gõ từ khóa vào ô tìm kiếm để tìm các sheet

Sau đó nếu bạn muốn chọn đến Sheet nào thì bạn chỉ cần kích đúp chuột. Thật đơn giản và nhanh phải không ạ?

Kích đúp chuột để mở sheet YCNT cong viec

Một điểm rất hay của tính năng này đó là trên bảng tính bạn có thể biết được trạng thái của các Sheet đang ẩn hay hiện trên phần mềm thông qua màu sắc hiển thị trên bảng.

Sheet nào hiện thì trên bảng tính hiển thị màu sắc và tên sheet đó, còn sheet nào không hiện trên file thì trên bảng tính sẽ không hiện màu.

Các sheet đang hiện

Ngoài ra tính năng này còn rất linh hoạt trong việc Ẩn/Hiện sheet. Nếu bạn muốn Ẩn/Hiện sheet nào thì bạn chỉ cần kích phải chuột vào tên sheet đó trên bảng tính rồi chọn Hiện thị bảng tính/Ẩn bảng tính.

Bạn cũng có thể nhấn giữ phím Shift rồi chọn nhiều sheet liền nhau hoặc phím Ctrl rồi chọn các sheet khác nhau để cùng Ẩn/Hiện cùng một lúc và có thể chọn toàn bộ các sheet bằng cách nhấn tổ hợp Ctrl+A.

Với tính năng này các kỹ sư không phải cuộn nhiều lần, liên tục trên thanh cuộn để tìm các sheet làm việc mà chỉ cần quản lý trên bảng tính rất tiện lợi.

Mục lục hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý chất lượng công trình GXD