Cùng phần mềm QLCL GXD, nhóm nghiên cứu cũng đưa ra tài liệu hướng dẫn và giáo trình đào tạo kỹ năng cho các cán bộ, kỹ sư làm công việc liên quan. Chúng tôi hy vọng sẽ cùng các bạn đồng nghiệp góp phần vào tạo ra sự thay đổi, chuyển biến và phát triển ngành xây dựng theo xu hướng tốt hơn. Vận hành phần mềm đơn giản và hiệu quả thấy rõ trên công trường và trong văn phòng xây dựng.

Chuyện của 1 kỹ sư thuộc Công ty Cầu 11, Tổng Cty XD Thăng Long trên một công trường thi công công trình cầu: “Em làm quản lý ở một đơn vị, công tác quản lý đã rất bận, mà em vẫn phải dành thời gian nhiều để hướng dẫn mấy anh em kỹ thuật về công việc này (làm hồ sơ nghiệm thu, hoàn công…) Bạn nào làm nhanh còn đỡ, chứ không thì mất thời gian, mất tiền in ấn hồ sơ, công sức làm lại, chỉnh sửa…”.

Dù là kỹ sư trẻ chưa có kinh nghiệm hay là người dày dạn kinh nghiệm,bạn cũng cần có một công cụ hỗ trợ làm việc thuận tiện, phù hợp và tự động. Hướng dẫn này sẽ cung cấp hệ thống những khái niệm cơ bản, hướng dẫn nghiệp vụ lập hồ sơ nghiệm thu, hồ sơ chất lượng, hồ sơ hoàn công, rút ngắn công đoạn tiếp cận công việc, tiết kiệm công sức và thời gian làm việc. Giảm tải cho cả kỹ sư và sếp.

Tài liệu này sử dụng với phần mềm Quản lý chất lượng GXD (QLCL GXD) là tư liệu tham khảo tốt cho công tác quản lý chất lượng công trình, làm công cụ huấn luyện nhân viên. Hãy chuyển tới tay các kỹ sư, nhân viên của bạn nghiên cứu, tìm hiểu và thực hành theo phần mềm. Đừng ngại ghi chú thêm các thắc mắc, các phát hiện của bạn vào tài liệu để nâng cao nghiệp vụ.

Ý kiến của các kỹ sư trên công trường xây dựng một công trình thuộc dự án Tổ hợp chung cư cao tầng và dịch vụ N04 của Tổng Cty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC: “Phần mềm rất tốt! quản lý một cách chuyên nghiệp và khoa học, nếu như mà ứng dụng ngay từ đầu vào công trình thì tốt biết mấy! Các công trình mới khởi công nên tính chuyện ứng dụng ngay, còn các công trình dang dở thì chịu khó đưa số liệu cũ vào để quản lý”.

Các anh chị có kinh nghiệm có thể tham khảo các lợi ích sau đây:

Trong quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc ý tưởng hoặc cách sử dụng sáng tạo phần mềm… bạn hãy gửi lên địa chỉ mục Phần mềm Quản lý chất lượng GXD trên diễn đàn http://giaxaydung.vn hoặc group Facebook tại địa chỉ http://facebook.com/groups/quanlychatluong để các đồng nghiệp cùng nghiên cứu, thảo luận và phát triển.

Chúng tôi luôn mong nhận được thêm các góp ý, viết thêm bổ sung để hoàn thiện hơn nữa.

Trân trọng cảm ơn và chúc bạn thật nhiều sức khỏe, thành công !