Dịch các Biên bản nghiệm thu xây dựng song ngữ Anh Việt

Vấn đề khó khăn là gì?

Sở hữu phần mềm QLCL GXD, bạn sẽ dịch các Biên bản nghiệm thu xây dựng song ngữ Anh Việt dễ dàng hơn. Trên công trường muốn tra dịch hồ sơ chất lượng, biên bản nghiệm thu xây dựng song ngữ Anh-Việt cũng vất vả, mấ thời gian.

Giải pháp cho bạn

Giờ thao tác rất đơn giản:

1. Mở Phần mềm QLCL GXD

2. Chọn vùng dữ liệu muốn dịch

3. Bấm Tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+E rồi kích chuột 1 phát. Cả Biên bản nghiệm thu xây dựng tiếng Việt sẽ dịch sang tiếng Anh.

Tất cả các sheet trong phần mềm QLCL GXD bạn đều có thể dịch, chẳng hạn dịch luôn cả sheet Nhật ký thi công.

Tôi và các Kỹ sư GXD đã sưu tầm và biên soạn khoảng 10.000 từ và cụm từ tiếng Anh chuyên ngành Quản lý chất lượng, nghiệm thu xây dựng. Đưa vào trong file cơ sở dữ liệu. Sau đó lập trình để bạn có thể thao tác được đơn giản như trên.

– Có người bảo: Ông làm vậy là làm hại kỹ sư xây dựng Việt Nam vì họ sẽ lười học tiếng Anh chuyên ngành.
– Mình thì cho là: Nên tư duy theo hướng tích cực rằng: Các Kỹ sư có nguồn tư liệu tham khảo học tiếng Anh chuyên ngành xây dựng rất tốt. Chả lẽ xuất bản các cuốn từ điển, trang web tra từ, google translate… đều làm hại các kỹ sư à.

Ví dụ:

Khi mở phần mềm QLCL GXD, bạn chỉ việc đánh dấu cụm từ chuyên ngành xây dựng cần tra cứu trong các sheet, bấm Ctrl + Shift + E để mở hộp thoại tra từ điển. Ví dụ như biên bản yêu cầu nghiệm thu dưới đây, các cụm từ đã được nhân viên GXD dịch sẵn trong từ điển của phần mềm. Các thuật ngữ được tham khảo từ nhiều công trình đã sử dụng, bạn cũng có thể chỉnh sửa theo ý mình cho phù hợp.

Có thể lựa chọn dịch đơn ngữ: chuyển cả biên bản sang tiếng Anh hoặc lựa chọn dịch song ngữ: Hiện cả tiếng Việt + tiếng Anh trong biên bản.

Tất nhiên, sau khi bấm tra cứu, dịch xong bạn phải trình bày, căn chỉnh lại biên bản song ngữ cho đẹp. Nhưng như vậy cũng là rất tuyệt vời so với trước kia không có từ điển chuyên ngành trong QLCL GXD rồi.

Quy trình thực hiện công việc nên như này:

Ngay từ khi thương thảo hợp đồng, chuẩn bị khởi công công trình, bạn mở phần mềm Quản lý chấ lượng công trình GXD. Tạo file hồ sơ chất lượng công trình mới, dùng chức năng dịch, căn chỉnh biểu mẫu cho đẹp, lưu file và dữ liệu lại cẩn thận. Khi triển khai thi công công trình, hàng ngày nhập liệu vào và chạy in ra biên bản nghiệm thu, nhật ký thi công…

Lưu trữ file, hồ sơ, tài liệu cẩn thận để tái sử dụng hoặc làm tư liệu tham khảo cho các công trình sau.

Hãy đăng ký sở hữu ngay phần mềm QLCL GXD phục vụ công việc. Liên hệ Ms Thu An 0974 889 500.